Danh Mục

Liệu có thể tăng chiều cao cho trẻ qua việc tập thể dục? Câu trả lời là có. Bên cạnh thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ thì một chế độ tập thể dục hiệu quả sẽ là sự kết hợp tuyệt vời, đem lại kết quả tốt nhất.

Các chuyên gia y tế đã nghiên cứu và kết luận rằng các bài tập thể dục tăng chiều cao giúp đẩy tốc độ tăng trưởng khoảng 20%. Đó là lý do tại sao các vận động viên lại cao như vậy.

Đặc biệt, các bài tập thể dục tăng chiều cao còn giúp giảm béo cho trẻ thừa cân, đem đền một cơ thể cường tráng, một sức khỏe dẻo dai.

Nhìn chung, những bài thể dục liên quan đến nhảy và kéo căng cơ thể đều tốt cho việc tăng chiều cao cho trẻ em. Ví dụ, chạy bộ, nhảy dây, bơi lội, khiêu vũ, bóng chuyền, bóng rổ, thể dục nhịp điệu …

Lý do là bởi những môn thể thao này giúp xương tăng trưởng, kéo căng xương và khớp, làm cho phần xương được kích thích tăng trưởng cao hơn.

Lựa chọn bài tập thể dục tăng chiều cao

1. Bài tập thể dục tăng chiều cao cho cá nhân

Duy trì việc kéo dài tay và chân sẽ giúp kích thích xương dài ra. Đây không thật sự là một bài tập thể dục nhưng các chuyên gia khuyên rằng trẻ em nên áp dụng kéo căng cơ thể mỗi ngày. Ít nhất 10 lần sau khi thức dậy vào buổi sáng và 10 lần trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Bài tập thể dục tăng chiều cao tốt nhất và dễ nhất là nhảy dây. Trẻ em có thể thực hiện ngay tại nhà trong một không gian vừa phải.

nhảy dây là môn tập thể dục tăng chiều cao
Nhảy dây là môn tập thể dục tăng chiều cao tốt cho trẻ

Với bài tập này, toàn bộ cơ thể từ mắt cá chân, đầu gối, xương sống, các cơ bắp đều được kích thích, kể cả tim và phổi cũng sẽ phối hợp vận động trong quá trình trẻ nhảy dây.

Nếu trẻ kết hợp kéo căng toàn bộ cơ thể trước và sau khi nhảy dây, hiệu quả sẽ tăng gấp đôi.

Bơi lội cũng là môn thể thao được khuyến khích tập luyện nhiều nhất bởi sự vận động của toàn cơ thể dưới làn nước ôm sát người. Đây là môn thể thao giảm cân hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn.

2. Bài tập thể dục tăng chiều cao trong tập thể

bóng rổ là môn tập thể dục tăng chiều cao
Bóng rổ là môn tập thể thao đồng đội giúp trẻ tăng chiều cao

Đối với trẻ nhỏ, việc tập thể dục một mình dễ khiến trẻ nhàm chán. Để tăng phấn khởi, khuyến khích trẻ chủ động tập luyện, bạn nên cho trẻ tham gia các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông.

Đây là môn thể thao đồng đội, không chỉ giúp tăng cường vận động mà còn kích thích trẻ phấn đấu cải thiện thành tích của mình cùng những người bạn.

Vận động dưới ánh nắng mặt trời

Dù là chơi môn thể thao nào, bạn cũng nên khuyến khích trẻ chạy nhảy, vui đùa dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt trong khoảng thời gian trước 8 giờ rưỡi sáng mỗi ngày.

Ánh nắng mặt trời chiếu vào da sẽ giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin D cho xương phát triển khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, xương khớp được co duỗi một cách tự nhiên giúp cơ bắp phát triển mạnh mẽ trong quá trình chạy chơi đùa.

ánh nắng mặt trời giúp trẻ tập thể dục tăng chiều cao
Khuyến khích trẻ vui chơi dưới ánh nắng mặt trời để tổng hợp vitamin D tốt cho xương phát triển

Không nên để trẻ vận động quá mức

Dù rằng tăng chiều cao là mong muốn của cả cha mẹ và trẻ nhỏ nhưng không nên để trẻ vận động quá mức mỗi ngày.

Việc vận động quá mức sẽ tác động xấu đến khớp chân và xương sống, gây phản tác dụng lên xương khớp đang phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó, trẻ sẽ bị lấy đi nhiều năng lượng mà trẻ cần dành cho việc học tập và sinh hoạt hằng ngày.

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng