Danh Mục

Chúng ta nghe nói nhiều về nỗi lo trẻ em thừa cân nhưng hiện nay, việc tăng cân cho bé yêu cũng đang là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Đó có thể do bệnh lý gây ra hoặc một lý do khác. Nếu con của bạn đã được các chuyên gia cảnh báo là tăng cân chậm, hãy áp dụng những lời khuyên sau đây để cải thiện tình trạng cho bé.

1. Để trẻ thư giãn khi ăn

Đừng cố ép trẻ ăn hết khẩu phần bạn chuẩn bị, chúng có thể quá nhiều hoặc không hợp khẩu vị của bé. Sự miễn cưỡng tiếp nhận thức ăn sẽ khiến cơ thể trẻ không hấp thụ được dưỡng chất. Hãy để bé thư giãn, khen ngợi, động viên bé trong lúc ăn. Trẻ em thường thích tự ăn và đôi khi dùng tay mà không dùng muỗng, đừng lo lắng, chỉ cần quan sát để đảm bảo tay bé đưa vào miệng những thức ăn sạch. Hãy để bé tự trải nghiệm bữa ăn theo cách riêng của mình.

trẻ thư giãn giúp tăng cân cho bé
Thư giãn khi ăn giúp bé yêu dễ dàng tăng cân

2. Thiết lập thói quen tạo dấu hiệu cho trẻ

Tạo thời gian biểu và những thói quen thường xuyên cho ba bữa chính trong gia đình: một bữa sáng cho một ngày mới, bữa trưa đầy năng lượng và bữa ăn tối trước khi đi ngủ (và / hoặc món tráng miệng sau bữa ăn tối). Đảm bảo mọi người sẽ ngồi xuống để ăn chứ không chạy quanh nhà. Trẻ em rất giỏi quan sát và ghi nhớ. Thói quen này sẽ trở thành dấu hiệu thông báo thời gian ăn đã đến.

đến giờ ăn cho bé
Thói quen dùng bữa của gia đình sẽ là dấu hiệu cho bé biết giờ ăn đã đến

3. Bổ sung đồ uống dinh dưỡng

Đảm bảo bạn cung cấp đồ uống chứa đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng . Đồ uống từ sữa là tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm protein, vitamin và khoáng chất để có được sự trợ giúp hoàn hảo.

Chú ý phụ huynh nên cung cấp các loại đồ uống bổ dưỡng giữa các bữa ăn hơn là trong bữa ăn để những đồ uống này không thay thế thức ăn dạng rắn của trẻ.

đồ uống tăng cân cho bé
Bổ sung đồ uống dinh dưỡng sẽ giúp tăng cân cho bé

4. Quy định chế độ ăn uống

Trong khi tất cả mọi người dường như đang cố gắng để ăn calo ít hơn, nhưng với những trẻ thiếu cân, bạn cần cho bé ăn nhiều hơn và một cách hiệu quả để làm điều này là cho thêm một chút mỡ và đường vào khẩu phần ăn.

Về cơ bản bạn nên làm ngược lại những gì những người ăn kiêng đang nói và làm. Chú ý thực phẩm phải lành mạnh, dinh dưỡng với sự phong phú màu sắc và gia vị để thu hút những thực khách tí hon. Ví dụ, mua sữa toàn kem, sữa chua kèm theo kem, phục vụ món tráng miệng trong bữa trưa và bữa tối.

đường giúp tăng cân
Chế độ ăn uống tăng cường calo sẽ cung cấp năng lượng giúp bé tăng cân

5. Đa dạng hóa món ăn và tạo không khí vui vẻ khi thưởng thức

Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận món ăn cùng trẻ. Đơn cử việc nhiều cha mẹ luôn tin tưởng rằng cháo rất tốt cho trẻ nhỏ, điều này đúng, và họ cho trẻ ăn cả tuần, cả tháng với một món duy nhất. Hãy cùng thưởng thức để biết rằng trẻ cũng đã ngán như bạn và bé muốn được đổi món.

Tận dụng phát huy trí tưởng tượng cho bé bằng cách cắt thức ăn thành các hình dạng ngộ nghĩnh khác nhau, sử dụng khăn trải bàn, chén dĩa đầy màu sắc. Điều này sẽ góp phần tạo cho trẻ cảm giác ăn uống như một hoạt động giải trí, không hề gò bó, nguyên tắc, mà trái lại, đầy thú vị.

bữa ăn vui vẻ tăng cân cho bé
Món ăn đa dạng, không khí vui vẻ kích thích trẻ ăn nhiều hơn

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng