Danh Mục

Các chuyên gia khuyến cáo trẻ sơ sinh chỉ nên bắt đầu ăn thức ăn đặc sau 6 tháng tuổi. Nhiều bác sĩ nhi khoa vẫn đồng ý cho trẻ sơ sinh ăn dặm khi được khoảng 4 tháng tuổi. Đây là những thực phẩm cho bé ăn dặm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

1. Ngũ cốc

Ngũ cốc từ gạo và bột yến mạch là các hạt ít gây dị ứng nhất. Do đó, hầu hết thực phẩm cho bé ăn dặm nên bao gồm những loại ngũ cốc.

2. Trái cây

Có thể cho trẻ ăn miếng lớn sau 8 tháng tuổi hoặc sớm hơn nếu các loại trái cây mềm và em bé không có vấn đề tiêu hóa – chuối và bơ không cần phải nấu chín trước khi cho trẻ ăn.

3. Rau

Nấu chín mọi loại rau cho đến khi trẻ được 12 tháng tuổi hoặc khi bé có thể nhai tốt, phòng ngừa nguy cơ trẻ bị mắc nghẹn.

trái cây rau củ quả
Nấu chín các loại rau xanh cho đến khi trẻ được 12 tháng tuổi

4. Chất đạm

Phải được nấu chín, không được cho trẻ ăn thịt vẫn còn màu hồng – không bao giờ cho trẻ ăn thịt hoặc cá sống (ví dụ : sushi)

5. Sữa

Duy trì cho trẻ uống sữa mẹ hoặc sữa bột cho đến khi 12 tháng tuổi – không được ngưng vì nguy cơ tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ có thể xảy ra.

Không bao giờ cho một đứa trẻ dưới 2 tuổi dùng sản phẩm sữa ít chất béo hoặc các sản phẩm sữa không béo – sữa nguyên chất là cần thiết.

siêu thực phẩm cho bé ăn dặm
Duy trì cho trẻ uống sữa mẹ hoặc sữa bột cho đến khi trẻ 12 tháng tuổi

Cho trẻ ăn bao nhiêu vào mỗi bữa ăn dặm ?

Trẻ có thể sẽ chỉ ăn nửa muỗng thức ăn lần đầu tiên khi bắt đầu ăn dặm. Không nên ép trẻ ăn tiếp vì đây là trải nghiệm ban đầu, nên để trẻ từ từ quen dần.

Khi bé lớn dần và được ăn nhiều thức ăn rắn, bạn có thể tăng kích thước phần ăn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sữa mẹ hoặc sữa bột cho trẻ sơ sinh vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho trẻ trong giai đoạn này.

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng