Danh Mục

Từ những nguy hiểm về sức khỏe, tâm lý mà trẻ thừa cân phải đối mặt, gia đình cần nhanh chóng tìm ra những giải pháp bổ ích giúp trẻ cải thiện tình trạng càng sớm càng tốt. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng lành mạnh giảm béo cho trẻ thừa cân, phụ huynh cần khuyến khích, động viên trẻ tham gia các hoạt động thể thao.

Thay vì la mắng, ép buộc trẻ vận động, cha mẹ hãy giúp trẻ hiểu được những lợi ích có được từ việc giảm cân thông qua các hoạt động thể chất. Từ đó, trẻ sẽ tự giác, chủ động tìm đến những hoạt động vận động tốt cho cơ thể.

Hoạt động thể chất phù hợp cho trẻ thừa cân ?

Cố gắng gợi ý những hoạt động thể chất vui nhộn cho con. Trẻ em cần khoảng 60 phút vận động thể chất mỗi ngày, tuy nhiên không nhất thiết liên tục trong 60 phút.

Những vận động ngắn trong 10 hoặc thậm chí 5 phút nhiều lần trong một ngày vẫn đảm bảo tốt cho trẻ.

Nếu con của bạn không quen vận động, khuyến khích trẻ bắt đầu một cách chậm rãi và từ từ nâng lên đến 60 phút mỗi ngày.

Những môn thể thao ngoài trời như chạy bộ, bóng rổ, võ thuật, bơi lội … luôn là những lựa chọn tốt.

tập bơi lội giúp giảm béo cho trẻ thừa cân
Bơi lội là một trong những môn thể thao giảm béo hiệu quả nhất

Ngoài ra, bạn có thể nhờ trẻ phụ giúp bạn các công việc nhà hằng ngày để tăng cường sự di chuyển cơ thể.

Không để trẻ dùng bữa trước màn hình tivi, máy vi tính hay các thiết bị điện tử khác. Vì khi đó, não bộ sẽ không thông báo kịp rằng trẻ đã no, khiến trẻ tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn nhu cầu.

Hơn nữa, không tập trung vào bữa ăn sẽ làm cho bao tử tiêu hóa thức ăn không tốt, ảnh hưởng đến sự chuyển hóa dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ.

Tăng cường sự hào hứng tham gia các hoạt động thể chất ở trẻ thừa cân

Hãy để con bạn chọn hoạt động mà trẻ yêu thích để trẻ có hứng khởi thực hiện thường xuyên quá trình giảm béo cho trẻ thừa cân.

Giúp con bạn tham gia những vận động đơn giản để làm ở nhà hoặc trong phòng riêng của trẻ, chẳng hạn như chơi đuổi bắt, nhảy dây, chuyền bóng, hoặc đạp xe đạp tại chỗ.

Giới hạn thời gian trẻ ngồi trước máy vi tính, truyền hình, điện thoại di động và các thiết bị khác dưới 2 giờ mỗi ngày. Gia đình nên quan sát để nhắc nhở trẻ duy trì thói quen này.

Hãy để con bạn và các thành viên khác trong gia đình lên kế hoạch ra ngoài vận động, vui chơi, chẳng hạn như đi bộ hoặc đi lang thang đến một địa điểm yêu thích.

gia đình tham gia giảm béo cho trẻ thừa cân
Gia đình cùng tham gia các hoạt động thể chất để khích lệ trẻ thừa cân vận động

Tìm đến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng

Nếu con bạn đã thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình giảm béo cho trẻ thừa cân, đồng thời tham gia các hoạt động thể chất lành mạnh mà trẻ vẫn chưa đạt được trọng lượng khỏe mạnh, bạn nên tìm đến các bác sĩ dinh dưỡng và chuyên gia giảm cân để tìm hiểu nguyên nhân và được tư vấn những phương pháp cụ thể.

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng