Danh Mục

Điều kiện kinh tế trong các gia đình ngày nay giúp cha mẹ có thể đầu tư chế độ dinh dưỡng cho con cái nhiều hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ thức ăn nhanh cũng ngày càng nở rộ. Từ thực trạng này, số lượng trẻ em thừa cân béo phì tại Việt Nam đang có chiều hướng tăng rõ rệt. Đến lúc này, cha mẹ phải tìm đến những phương pháp  giảm béo cho trẻ thừa cân .

Có nhiều cách để giúp con bạn đạt được và duy trì một trong lượng cơ thể khỏe mạnh. Điều quan trọng , bạn phải khuyến khích duy trì vận động cơ thể và tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống lành mạnh cho sức khỏe của con mình.

Tình trạng trẻ thế nào được gọi là thừa cân ?

Việc nhận biết một đứa trẻ thừa cân không phải là dễ dàng do ở mỗi giai đoạn khác nhau, trẻ lại có tiêu chuẩn đánh giá mức độ thừa cân khác nhau.

Ngoài ra, lượng mỡ trong cơ thể của một đứa trẻ thay đổi theo tuổi tác và khác nhau giữa nam và nữ.

Một cách để biết con bạn đang thừa cân là tính chỉ số cơ thể (BMI : Body Max Index).

BMI là thước đo trọng lượng cơ thể so với chiều cao, sử dụng công thức

giảm béo cho trẻ thừa cân chỉ số BMI
Công thức tính chỉ số cơ thể ( BMI )

Cách đánh giá tình trạng thừa cân thông qua chỉ số BMI :

– BMI <16: Gầy độ III

– 16 ≤ BMI <16,9: Gầy độ II

– 17 ≤ BMI <18,4: Gầy độ I

– 18,5 ≤ BMI <22,9: Bình thường

– 23 ≤ BMI < 24,9 : Thừa cân

– 25 ≤ BMI < 29,9: Béo phì độ I

– 30 ≤ BMI <34,9: Béo phì độ II

– BMI >= 35 : Béo phì độ III

Tình trạng thừa cân nguy hại gì cho trẻ em ?

Bạn nên quan tâm nếu con bạn bị thừa cân vì trọng lượng quá dư thừa có thể làm tăng nguy cơ con bạn phát triển các vấn đề sức khỏe ngay bây giờ hoặc sau này trong cuộc sống.

điều chỉnh dinh dưỡng dinh dưỡng giảm béo cho trẻ thừa cân
Nguyên nhân khiến trẻ thừa cân đa phần do dinh dưỡng và ít vận động

Giai đoạn ngắn hạn, con bạn có thể khó thở do lớp mỡ thừa chèn ép tim hoặc các mạch máu khiến lượng oxy không cung cấp kịp cho hệ hô hấp.

Trẻ có thể bị đau khớp do các khớp, đặc biệt là khớp gối phải chịu một trọng lượng nặng đè lên trong thời gian dài. Những nguy hại sức khỏe này làm cho trẻ khó theo kịp với bạn bè.

Một số trẻ có thể phát triển các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như tiểu đường loại 2, huyết áp cao và cholesterol cao. Một số trẻ em cũng có thể bị trêu chọc, bắt nạt làm ảnh hưởng tâm lý và lòng tự trọng của trẻ.

Trẻ em thừa cân có nguy cơ mắc các chứng bệnh cao hơn khi vào tuổi trưởng thành, bao gồm các bệnh như tim mạch, thậm chí ung thư. Tỷ lệ còn cao hơn cả người lớn, nguyên nhân là do trọng lượng dư thừa nhiều.

Nếu bạn lo lắng về cân nặng của con, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế. Họ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe và sự phát triển tổng thể của con bạn theo thời gian và cho bạn biết những phương pháp giảm cân cho trẻ thừa cân hiệu quả.

Đừng cung cấp chế độ ăn giảm cân cho con bạn trừ khi bác sĩ khuyến cáo bạn làm điều đó.

Giảm béo cho trẻ thừa cân – chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Giảm béo cho trẻ thừa cân – tăng cường vận động cơ thể

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng