Danh Mục

Sắp xếp dọn dẹp nhà cửa vào những dịp năm mới hoặc khi sắp có sự kiện quan trọng trong gia đình là một việc làm thiết thực. Và hoạt động này thậm chí còn quan trọng và nên thực hiện thường xuyên khi trong nhà có trẻ nhỏ. Gia đình cần sắp xếp và cất giữ những vật dụng nguy hiểm ở nơi an toàn, nếu cần hãy khóa lại để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: Đồ dùng nguy hại cho trẻ

1. Tủ lạnh hoặc tủ thuốc

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng chỉ cần khóa kỹ các sản phẩm tẩy rửa gia dụng nhưng chất độc tiềm tàng lại ở trong tủ phòng tắm và tủ quần áo.

Keo xịt tóc, gel vuốt tóc, nước súc miệng, kem đánh răng và nước hoa – tất cả đều có thể gây hại nếu ăn phải. Hãy chắc chắn rằng những đồ dùng lưu trữ trong tủ nên khóa lại, thay vì chỉ để ở vị trí cao trên kệ tủ.

Sắp xếp lại tủ quần áo để các sản phẩm từ vải dày như khăn tắm, áo khoác … được để trên cao, tránh xa tầm tay trẻ em.

tủ thuốc an toàn cho trẻ
Tủ thuốc luôn khóa để đảm bảo an toàn cho trẻ

2. Tủ kín

Đây là một nơi tuyệt vời để lưu trữ DVD, CD và các thiết bị điện tử bao gồm tivi. Hãy chắc chắn rằng các vật nặng như hệ thống âm thanh stereo và tivi được gắn chặt vào tường. Theo thống kê, hiện đã có sự gia tăng các trường hợp tử vong do đồ đạc nặng và tivi lật đổ vào người trẻ em.

tủ kín cd an toàn cho trẻ
Dùng tủ kín có khóa để đựng các loại băng đĩa

3. Tủ để đồ ăn

Nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng và chất độc nằm trong kho thực phẩm của gia đình. Các thực phẩm như các loại hạt, kẹo cứng và bỏng ngô cũng như các gia vị gồm ớt, bột ớt và các hàng hóa nguy hiểm khác cần phải được lưu trữ trên các kệ cao nhất của khu vực đựng thức ăn. Luôn khóa cửa phòng đựng thức ăn để tránh những rủi ro đáng tiếc.

tủ đồ ăn an toàn cho trẻ
Các loại gia vị, bánh kẹo cần để xa tầm với trẻ em

4. Rương đựng đồ

Đây là không gian phồ biến được lựa chọn để lưu trữ chăn màn và đồ chơi, nó cũng có thể cực kỳ nguy hiểm. Cài đặt một bản lề đóng chậm nắp rương để phòng chúng dập lên ngón tay nhỏ của bé. Ngoài ra, khoan lỗ ở phía sau của rương để trong trường hợp một đứa trẻ bị mắc kẹt bên, chúng vẫn được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết.

rương đựng đồ
Rương nên có bản lề đóng chậm và khoét lỗ ở phía sau

5. Khu vực để xe hoặc nhà kho

Bên cạnh những chiếc xe nặng vài chục ký ở nhà xe, thì nhà kho có thể nói là khu vực tập trung của những vật sắc nhọn như búa, kềm, kéo, dây kẽm và vô số thứ linh tinh khác.

Đừng nói là trẻ nhỏ, ngay cả người lớn có khi còn bị trày xước khi vào đây. Do vậy, hãy luôn chốt khóa cẩn thận những khu vực này, cảnh báo trẻ không vui chơi, chạy nhảy gần đó nếu không có người lớn đi cùng.

nhà kho an toàn cho trẻ
Đừng để trẻ đến gần khu vực nhà kho nếu không có người lớn đi cùng.

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng