Danh Mục

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ nên tham gia khám thai định kỳ để có kiểm soát tình hình thai nhi và sức khỏe của bản thân. Thời gian mang thai bình thường là 9 tháng mười ngày. Tuy nhiên, vì những lý do đặc biệt thai nhi có thể chào đời sớm hoặc chậm hơn. Việc lưu ý những dấu hiệu chuyển dạ khi sinh sẽ giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa những trường hợp nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Làm sao nhận biết dấu hiệu chuyển dạ khi sinh ?

Theo kinh nghiệm chuyển dạ của mỗi bà mẹ truyền lại sẽ khác nhau. Bạn chỉ có thể cảm nhận được trường hợp của mình khi trải qua giai đoạn này.

Tuy nhiên, những thay đổi diễn ra cho cơ thể trong giai đoạn tiền chuyển dạ và chuyển dạ sớm sẽ xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng mà bạn có thể ghi nhận lại để có những cảnh báo cho mình.

Dấu hiệu chuyển dạ khi sinh có thể xuất hiện trong tiền chuyển dạ và chuyển dạ sớm:

– Cơn đau lưng dưới hoặc đau bụng, bạn sẽ có cảm giác tương tự như trước kỳ kinh nguyệt và đau bụng.

đau bụng đau lưng là dấu hiệu chuyển dạ khi sinh
Đau lưng dưới và đau bụng là dấu hiệu chuyển dạ khi sinh

– Cơn đau co thắt với mức độ đau và tần suất đau bất thường, có thể dừng lại một lúc rồi lại tiếp tục đau.

– Màng nước ối có thể bị vỡ làm cho nước ối phun ra nhiều hoặc nhỏ giọt. Mặc dù điều này có thể xảy ra trong khoảng thời gian lâu trước khi thực sự chuyển dạ, nhưng khi có dấu hiệu này bạn nên liên lạc với bác sĩ sản phụ khoa của bạn ngay.

– Xuất hiện chất nhầy màu nâu hoặc chất nhầy nốm chút máu đỏ tươi máu ở âm đạo. Dù dịch nhầy xuất hiện có thể báo hiệu cổ tử cung dãn ra, tuy nhiên đây không phải luôn luôn là dấu hiệu chuyển dạ khi sinh. Chuyển dạ có thể bắt đầu sớm, hoặc sau đó một vài ngày. Đây chỉ là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang di chuyển dọc.

– Bụng bạn cảm thấy khó chịu hoặc ruột lỏng.

– Bạn có thể cảm thấy tâm trạng thay đổi, dễ xúc động, vui buồn thất thường, cảm giác hồi hộp, lo lắng hoặc mất bình tĩnh, cáu gắt.

– Giấc ngủ của bạn bị gián đoạn.

Do có một số dấu hiệu trùng lặp giữa tiền chuyển dạ và chuyển dạ thật sự, nó có thể gây nhầm lẫn các triệu chứng của cả hai.

Dấu hiệu chuyển dạ khi sinh và những điều cần lưu ý (Phần 2)

Dấu hiệu chuyển dạ khi sinh và những điều cần lưu ý (Phần 3)

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng