Danh Mục

Những dấu hiệu chuyển da khi sinh rất đa dạng và không thống nhất ở mọi phụ nữ khi mang thai. Do vậy, bạn cần lắng nghe cơ thể của mình để dự đoán tình trạng chuyển dạ khi diễn ra.

Dấu hiệu chuyển dạ khi sinh và những điều cần lưu ý (Phần 1)

Dấu hiệu chuyển dạ sớm xuất hiện như thế nào ?

Một tình trạng phổ biến là có rất nhiều sự chồng chéo giữa các triệu chứng trong giai đoạn cuối thai kỳ và trước khi sinh. Đó là khoảng thời gian ngay trước khi bạn đi vào giai đoạn đầu tiên của dấu hiệu chuyển dạ khi sinh.

Dấu hiệu cho biết quá trình chuyển dạ khi sinh sắp diễn ra bao gồm :

– Khi đầu em bé chuyển vào vị trí chuẩn bị ra đời trong khung xương chậu của bạn. Bạn cần phải hít thở sâu hơn và ăn nhiều hơn, việc đi bộ qua lại có thể khó khăn hơn.

– Âm đạo xả ra nhiều chất nhờn.

– Những cơn co thắt dữ dội và thường xuyên hơn.

những cơn co thắt dữ dội là dấu hiệu chuyển dạ khi sinh
Những cơn co thắt dữ dội lặp đi lặp lại là dấu hiệu chuyển da khi sinh

– Tâm trạng của bạn cảm thấy lâng lâng.

– Có một cảm giác thôi thúc bạn cho em bé ra đời.

Những điều cần làm khi có dấu hiệu chuyển dạ khi sinh sớm

Giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ là khi cổ tử cung nở ra đến 4cm. Điều tốt nhất để làm trong thời gian này sẽ phụ thuộc vào thời gian trong ngày, những gì bạn thích làm, và làm thế nào để bạn cảm thấy bình tĩnh, thoải mái hơn.

Bác sĩ sản khoa có thể khuyên bạn dùng paracetamol. Tuy nhiên, không có nhiều bằng chứng cho thấy rằng paracetamol có thể giúp giảm đau khi chuyển dạ sớm.

Giữ bình tĩnh và thoải mái có thể giúp bạn đối phó với các cơn co thắt. Nó cũng sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng hormone oxytocin, bạn sẽ cần đến hormone này cho quá trình chuyển dạ của mình.

Bạn có thể cải thiện tâm lý, đồng thời xao nhãng cơn đau co thắt trong lúc này bằng việc xem một bộ phim yêu thích, đi dạo, làm việc vặt quanh nhà hoặc nói người thân hay một ai đó bên cạnh bạn.

Bạn nên luân phiên giữa đi bộ và nghỉ ngơi, hoặc thử dùng một bồn tắm nước ấm hoặc vòi hoa sen để giảm bớt đau nhức.

Trong thời gian chuyển dạ sớm, bạn có thể cảm thấy đói, bạn hoàn toàn có thể ăn và uống nếu bạn cảm thấy thích. Nạp một lượng nhỏ thức ăn có năng lượng cao để duy trì sức lực cho bạn. Điều này vừa giúp trấn an bạn, đồng thời giúp quá tirn2h chuyển dạ của bạn được tiến hành thông suốt hơn.

Dấu hiệu chuyển dạ khi sinh và những điều cần lưu ý (Phần 3)

Dĩnh Trân

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đóng